Category

Thứ Tư, 23 tháng 12, 2015

Ăn nho có những tác dụng gì

by Scholes_Kaka  |  in tintuc at  01:49

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh những người ăn nho và dùng sản phẩm từ nho có thể tổng hợp nhiều chất dinh dưỡng và ăn uống tốt hơn người không dùng. Hợp chất flavon trong quả nho, lá nho còn có tác dụng chống oxy hóa rất tốt. Bởi vậy mà quả nho còn có tác dụng làm đẹp cho chị em đàn bà.



 


Dưới đây là những tác dụng tuyệt từ quả nho:

Tăng cường sức đề kháng chống bệnh mất trí nhớ

Theo nghiên cứu khoa học, trong quả nho có chứa nhiều đường gluco và fructose dễ hấp thụ, các vitamin và khoáng chất có tác dụng tăng sức đề kháng cho thân thể chống lại sự xâm nhập của các loại virus.

Ngoài ra, hạt nho có chứa chất proantho-cyanidin, là chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của nhiều bệnh nan y, chống xơ vữa động mạch và quá trình lão hóa sớm. Chất này còn phòng được bệnh do virus gây ra, kháng virus herpes, bại liệt.

 Chống oxy hóa, ngăn ngừa ung thư

Trong quả nho có chứa polyphenol có tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ các tế bào và các nguyên sinh chất trong thân thể, chống lại sự hình thành các gốc tự do.

Đặc biệt, lớp vỏ mỏng của hạt nho, người ta tìm thấy các chất resveratrol có cấu trúc hóa học tương đồng với hormone estrogen ở người. Chúng có tác dụng làm giảm cholesterol, bảo vệ thành mạch máu trong thân thể.

Giúp cải thiện trí nhớ, trẻ hóa làn da

 Là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và các axit folic đóng vai trò quan yếu trong việc phát triển ngăn chặn sự lão hóa của các tế bào.  Đóng vai trò trong quá trình tạo mới tế bào não và các tế bào trong thân.

Bảo vệ tim mạch

Nước ép nho đỏ có ảnh hưởng trực tiếp lên phản ứng đông máu, vừa làm tăng nồng độ các chất kháng oxy hóa và giảm các gốc tự do trong hệ tim mạch.

Nho còn có khả năng làm giãn nở huyết quản, tương trợ máu lưu thông dễ dàng. Nó cũng có tác dụng làm thư giãn các huyết quản của bạn, làm cho đường kính của chúng lớn hơn. Đồng thời làm giảm huyết áp, cho phép một khối lượng máu cao hơn chảy qua toàn bộ cơ quan của cơ thể, cung cấp chất dinh dưỡng và tăng lượng oxy cho tế bào. Các nghiên cứu khác cho thấy chỉ 10 mg nho cũng có tác dụng đáng kể trong việc giảm nguy cơ đau tim.

Tác dụng thải độc

Đặc biệt, nho còn có tác dụng đào thải chất độc trong thân. Nho giúp gan quét đi lượng độc tố có hại trong thân thể, Đồng thời có ích cho quá trình tái hiện máu. Lượng nước, kali cao (có tác dụng lợi tiểu), giàu chất xơ (xúc tiến quá trình tiêu hóa) làm tăng khả năng thải độc của loại quả giàu dinh dưỡng này.==>Tăng trí nhớ

Nếu có điều kiện, mỗi tuần bạn nên ăn nho một lần để làm sạch thân. Nho là loại quả giàu năng lượng nên rất tốt cho trẻ mỏ, thanh thiếu niên, người chơi thể thao – những người cần nhiều năng lượng.

buồng cảm lạnh

Quả nho chứa hàm lượng chất xơ cao. Nước nho ép chứa hàng chục chất dinh dưỡng có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, buồng cảm lạnh. Bạn có thể trộn nửa cốc nước ép nho với sữa chua vani có hàm lượng béo thấp, dâu tây và chuối ăn cũng rất ngon.

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.