Category

Thứ Tư, 14 tháng 10, 2015

Không cần lò nướng, làm bánh Phú Sĩ vừa đẹp vừa ngon

by Scholes_Kaka  |  in vaobep at  18:55

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Phú Sĩ:

Phần bạt bánh:

2 quả trứng

60g bột mì số 8

50g đường

20g sữa tươi không đường

20g dầu ăn

1/2 muỗng cafe tinh chất vani

1/8 muỗng cafe bột nở – baking powder

Phần kem lá dứa:

2 quả trứng gà

200ml sữa tươi không đường (hoặc thay bằng nước cốt dừa)

200ml nước lá dứa

60g bột bắp

70g đường

30g bơ nhạt

1/2 muỗng cafe tinh chất vani

Một ít vụn dừa tươi sấy khô

Phần bạt bánh: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Đánh phần lòng trắng trứng đến khi có bọt khí li ti thì cho từ từ 1/2 số đường đã chuẩn bị vào đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

Phần lòng đỏ đánh tan với 1/2 lượng đường còn lại rồi lần lượt thêm sữa, dầu ăn, vani vào đánh tiếp.

Rây phần bột và bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ.

Trộn từng phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào.

Quét dầu ăn để chống dính cho khuôn / bát. Đổ bột vào khuôn, hấp ở lửa vừa trong khoảng 20 phút. Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn mở nắp và nhanh tay lau phần hơi nước đọng ở nắp nồi hấp.

Đợi bánh nguội rồi xẻ làm 2 nửa trên và dưới.

Phần kem lá dứa: Đánh đều trứng với đường, vani và bột bắp.

Đun sữa và nước lá dứa cho ấm.

Hòa sữa đã đun với phần trứng bột, lọc qua rây.

Cho lại vào nồi, vừa đun vừa khuấy.

  Khi hỗn hợp sệt lại thì thêm bơ vào khuấy đều, bạn sẽ có được phần kem lá dứa bóng mượt đẹp mắt.

Phủ kem giữa 2 lớp bánh và lên mặt bánh, sau đó rắc dừa khô và giữ lạnh.

Bánh Phú Sĩ thực chất là bánh bông lan hấp với phần kem lá dứa xanh mướt thơm ngon và mát lạnh được rắc ít dừa khô bên trên. Có lẽ tên gọi bánh Phú Sĩ cũng được hình thành từ hình thức của chiếc bánh với phần dừa khô nhìn như những hạt băng tuyết được phủ trên núi Phú Sĩ ở nước Nhật xa xôi. Bạn hãy thử một lần làm và thưởng thức món bánh thơm ngon này nhé!

Chúc bạn thành công với món bánh Phú Sĩ thơm ngon này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

0 nhận xét:

Proudly Powered by Blogger.